Chọn trang

Tiêu cực nơi làm việc là một vấn đề đang ngày một gia tăng trong các doanh nghiệp hiện nay. Đó là kết quả của sự mất niềm tin, sự kiểm soát hoặc cộng đồng. Để giải quyết được vấn đề này thì việc đầu tiên mà bạn có thể làm đó chính là quan tâm đến những người đang có suy nghĩ tiêu cực. Nói chuyện với những  nhân viên đó có thể là một giải pháp tuyệt vời, bạn sẽ xác định được chính xác nhóm nhân viên nào đang có những suy nghĩ tiêu cực và nguyên nhân phát sinh của các vấn đề này.

Tiêu cực nơi làm việc

Sự tiêu cực tại nơi làm việc của nhân viên

Dù nguyên nhân của sự tiêu cực nơi làm việc là gì thì bạn cũng phải giải quyết các vấn đề đó. Nếu không nhân viên của bạn sẽ giống như một ngọn núi lửa dường như không hoạt động nhưng chúng sẽ sôi bên dưới bề mặt và đến lúc sẽ bùng nổ và gây ra nhiều thiệt hại.

8 mẹo nhỏ giúp giảm thiểu sự tiêu cực nơi làm việc

Lắng nghe ý kiến của nhân viên khi ra quyết định

Lý do thường gặp nhất cho sự tiêu cực nơi làm việc là khi người quản lý đưa ra quyết định về một người làm việc mà không quan tâm đến ý kiến của anh ta. Hầu như bất kỳ quyết định nào loại trừ ý kiến của người thực hiện công việc đều được coi là tiêu cực. Vì vậy để giảm thiểu được sự tiêu cực nơi làm việc thì công ty cần phải thu thập ý kiến của các nhân viên trước khi đưa ra các quyết định có liên quan đến họ.

Tạo cơ hội bày tỏ ý kiến

Tạo cơ hội cho nhân viên bày tỏ ý kiến về các chính sách và thủ tục tại nơi làm việc. Nhận biết tác động của những thay đổi như giờ làm việc, lương, lợi ích, phân công giờ làm thêmquy định trang phục, địa điểm văn phòng, yêu cầu công việc và điều kiện làm việc. Những yếu tố này là gần nhất với tâm trí, trái tim và sự hiện diện của mỗi cá nhân. Những thay đổi này có thể gây ra phản ứng tiêu cực nghiêm trọng. Cung cấp phản ứng kịp thời, chủ động cho các câu hỏi và mối quan tâm.

Đối xử công bằng nơi làm việc

Đối xử với mọi người như người lớn với sự công bằng và nhất quán. Tránh thiên vị bằng cách áp dụng cùng một tiêu chuẩn trách nhiệm và hệ thống phần thưởng cho tất cả nhân viên. Phát triển và công khai các chính sách và thủ tục tại nơi làm việc tổ chức công việc hiệu quả. Áp dụng chúng một cách nhất quán. Ví dụ, mỗi nhân viên có cơ hội xin nghỉ phép. Khi đưa ra yêu cầu của anh ấy, hãy áp dụng các yếu tố tương tự cho bất kỳ cá nhân nào khác muốn được đối xử theo cùng một cách.

Tiêu cực nơi làm việc

Đối xử mọi người công bằng tại nơi làm việc

Tin tưởng và tôn trọng nhân viên

Hãy đối xử với nhân viên của bạn như thể họ đáng tin cậy và xứng đáng với sự tôn trọng của bạn. Bắt đầu từ một vị trí tin cậy khi bạn thuê một nhân viên mới. Xác nhận hiệu suất, tính trung thực và đóng góp của họ theo thời gian để xác nhận vị trí ban đầu của bạn. Đừng bắt đầu từ một vị trí tin rằng mọi người phải kiếm được sự tin tưởng của bạn. Định vị đó đảm bảo rằng sự tiêu cực sẽ chiếm lĩnh nơi làm việc của bạn. Nhân viên có có thể nhận biết được ngay lập tức liệu bạn có tin tưởng và tôn trọng họ hay không.

Tạo sự gắn kết

Giúp mọi người cảm thấy là một phần của công ty, mỗi người muốn có cùng thông tin nhanh như mọi người khác. Cung cấp bối cảnh cho các quyết định, và giao tiếp hiệu quả và liên tục giúp tạo nên sự gắn kết giữa các nhân viên và nhân viên đối với tổ chức. Bạn không thể giao tiếp quá mức nếu mong muốn của bạn là giảm tiêu cực và có được sự tự tin và hỗ trợ từ nhân viên của bạn.

Tạo cơ hội để phát triển

Tạo cho mọi người trong công ty của mình cơ hội để có thể phát triển. Đào tạo, nhận được các cơ hội thăng tiến là những dấu hiệu rõ ràng về sự cam kết của tổ chức đối với nhân viên. Thực hiện cam kết của bạn đối với sự tăng trưởng và phát triển của nhân viên bằng cách tạo ra các kế hoạch lộ trình nghề nghiệp được phát triển lẫn nhau cho mỗi nhân viên.

Tiêu cực nơi làm việc

Tạo cơ hội phát triển để giảm thiểu sự tiêu cực nơi làm việc

Chia sẻ tầm nhìn của công ty

Cung cấp sự lãnh đạo phù hợp và khuôn khổ chiến lược, bao gồm sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị và mục tiêu. Mọi người muốn cảm thấy như thể họ là một phần của một cái gì đó lớn hơn chính họ. Nếu họ hiểu được phương hướng và vai trò của họ trong việc đưa ra kết quả mong muốn, họ có thể đóng góp nhiều hơn. Mọi người đưa ra quyết định tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn khi bạn trao quyền cho họ với thông tin họ cần để đưa ra quyết định phù hợp chiến lược với định hướng chung của bạn.

Khen thưởng rõ ràng

Một phần thưởng phù hợp và công nhận thành tích là một trong những cách tốt nhất để giảm thiểu được sự tiêu cực nơi làm việc. Người quản lý chỉ cần tìm ra những công việc tốt của cấp dưới của họ và tiếp tục khen thưởng cho những người đó và khen thưởng công khai để thông báo cho mọi người trong công ty để tạo động lực cho các nhân viên khác và giảm thiểu sự tiêu cực nơi làm việc