Chọn trang

Bất cứ công nhân viên nào khi bỏ sức lao động ra thực hiện công việc, cũng mong muốn nhận được mức lương tương xứng với đầy đủ số ngày công và giờ làm thêm. Có như vậy, họ mới cảm thấy thỏa mãn và muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Để đáp ứng được mong muốn này, doanh nghiệp cần phải đảm bảo cách tính lương thế nào thật chuẩn và chính xác, tránh tuyệt đối sự sai sót hay nhầm lẫn gây bất mãn cho công nhân viên.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính lương thời đại 4.0 cam kết chính xác 100%, đơn giản và chuyên nghiệp!

Tính lương theo thời đại 4.0 có nhiều đặc điểm nổi bật

1.  Một số tính năng nổi bật của phần mềm tính lương HRPRO7

Cách tính lương thời đại 4.0 nổi bật nhất hiện nay chính là nhờ vào phần mềm HRPRO7. Ứng dụng công nghệ này, doanh nghiệp có thể tính lương cho nhân viên theo nhiều cách khác nhau như: tính theo ngày, theo tháng, theo số sản phẩm…

Bên cạnh đó, phần mềm HRPRO7 cũng giúp hỗ trợ trong việc tính tiền lương tạm ứng, tiền trợ cấp,… một cách dễ dàng, nhanh chóng. Khi thực hiện việc tính lương, phần mềm sẽ lập các bảng tính lương và các giao dịch cho phòng kế toán để việc tính lương trở nên chính xác hơn.

Bảng tính lương ứng dụng từ phần mềm HRPRO7

Cụ thể các tính năng nổi bật của phần mềm tính lương HRPRO7 là:

 • Cập nhật dữ liệu chấm công lấy từ máy chấm công hoặc chấm công trực tiếp trên phần mềm, dữ liệu chấm công sản lượng.
 • Khai báo linh hoạt ngày làm việc, ngày nghỉ, ngày nghỉ lễ, nghỉ phép trong kỳ.
 • Khai báo thời gian làm việc linh hoạt theo ca, theo quầy, theo dây chuyền…
 • Các tham số lương (lương cơ bản, hệ số lương, hệ số BHYT, BHXH, hệ số thuế TNCN…) đều được thiết kế và khai báo linh động cho phép người dùng tự cập nhật khi có sự thay đổi trong quá trình sử dụng phần mềm.
 • Khai báo công thức tính lương của từng nhân viên. Công thức khai báo mềm dẻo để phù hợp với cách tính lương thực tế tại mỗi đơn vị, doanh nghiệp.
 • Cho phép tạo bảng lương mới từ bảng lương tháng trước, sau đó điều chỉnh hợp lý với tình hình thực tế tháng này.
 • Tự động tính và áp hệ số lương cho thời gian làm thêm ngày thường, ngày nghỉ hoặc hệ số lương sản phẩm vượt định mức…
 • Khai báo linh động đối tượng nộp thuế, các đối tượng phụ thuộc theo từng nhân viên, các mức thu nhập chịu thuế theo % lũy tiến.
 • Tính lương, các khoản phụ cấp, BHXH – Y tế, thuế thu nhập cho cán bộ nhân viên và tự động hạch toán các khoản đó theo từng bộ phận ứng với khoản mục phí khác nhau.
 • In báo cáo tiền lương bao gồm: Bảng lương, bảng tạm ứng lương. Lập bảng thu nhập (chuyển qua ngân hàng), bảng chi tiết thuế thu nhập cá nhân và tờ khai thuế thu nhập cá nhân, cùng bảng kê thu nhập chịu thuế…

Thật tuyệt vời, khi với phần mềm HRPRO7 doanh nghiệp có thể xử lý hàng tá các công việc một cách đơn giản, nhanh chóng và chuẩn xác đến 100%.

2. Lý do khiến phần mềm tính lương HRPRO7 có tỉ lệ sử dụng cao nhất trong các đơn vị, doanh nghiệp?

Sở dĩ, phần mềm tính lương HRPRO7 lại có tỷ lệ người sử dụng là các công ty, doanh nghiệp,… cao như vậy là bởi:

 • Phần mềm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí của doanh nghiệp. Ví dụ: nếu tính lương dư, công ty sẽ mất thêm chi phí, còn ếu tính lương thiếu, nhân viên sẽ không hài lòng, dẫn đến bất mãn, làm việc kém hiệu quả và ảnh hưởng đến năng suất.
 • Việc tính lương ở những doanh nghiệp có số lượng công nhân viên nhiều, được đánh giá là khá rắc rối. Vì vậy, thể loại công việc này sẽ phù hợp để máy móc xử lý hơn con người.
 • Cần có một nơi lưu trữ toàn bộ thông tin về lương để phục vụ cho việc phân tích- hoạch định quỹ lương, tính thuế thu nhập .. Thông tin phải được lưu trữ có hệ thống, đúng chuẩn.
 • Sử dụng file xls có thể đáp ứng được nhu cầu tính lương, nhưng lại không đáp ứng được việc quản lý. Rất khó để phát hiện sai sót trong việc tính lương, trừ khi phải kiểm tra lại toàn bộ record.
 • Công thức tính lương có thể thay đổi vì nhiều yếu tố, sử dụng file xls sẽ rất khó quản lý.

Với những lý do được nên trên đây, chúng ta có thể khẳng định rằng: việc sử dụng phần mềm tính lương HRPRO7 là điều vô cùng cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0 này.

Công ty giải pháp Tinh Hoa cung cấp phần mềm tính lương HRPRO7 chất lượng

Nếu Quý doanh nghiệp cũng muốn áp dụng cách tính lương bằng phần mềm HRPRO7, thì đừng ngần ngại liên hệ đến Công ty giải pháp Tinh Hoa qua hotline: 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như) để được tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng mang lại hiệu quả cao trong tính toán lương nhân viên cho doanh nghiệp.