Chọn trang

Công nghệ làm việc từ xa không còn quá xa lạ khi chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Các doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị trước để có thể ứng phó và duy trì công việc cho nhân viên. Đặc biệt với tình hình dịch bệnh Covid hiện nay việc áp dụng công nghệ làm việc từ xa là hoàn toàn hợp lý bất kể doanh nghiệp nào đều cũng có thể vận hành công việc của công ty một cách chủ động hơn.

Công nghệ làm việc từ xa có vô số những lợi ích mà nó mang lại nhưng vẫn tiềm tàng những thách thức mà doanh nghiệp sẽ mắc phải .Một vấn đề phổ biến nhất là mọi doanh nghiệp khi áp dụng công nghệ làm việc từ xa  không phải nhân viên nào cũng biết làm việc từ xa sao cho hiệu quả .Vậy hãy cùng mình khám phá xem những lợi ích của công nghệ làm việc từ xa mang lại và những thách thức của doanh nghiệp phải đối mặt là gì ?

Công nghệ làm việc từ xa

Công nghệ làm việc từ xa

Những lợi ích khi áp dụng công nghệ làm việc từ xa

Nhắc đến làm việc online là cụm từ không còn gì xa lạ đối với tất cả mọi người với thời điểm hiện tại .Nếu trước đây khi công nghệ chưa phát triển mạnh làm việc từ xa khó mà thực hiện được ,khi công nghệ được cách mạng hóa ,công nghệ số được đưa nhiều vào đời sống khiến cho việc tiếp cận công nghệ làm việc từ xa đến với mọi người trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Nhờ đó mà bạn có thể làm việc từ xa mà không nhất thiết là phải ngồi tại văn phòng, bạn sẽ không phải quan tâm và bị gò bó trong những quy tắc nơi công sở về trang phục, thái độ,…Bên cạnh đó khi làm việc từ xa bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho việc di chuyển .

Hơn thế nữa bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để hoàn thành những công việc cá nhân như chăm lo cho gia đình nhưng vẫn đảm bảo được tiến độ hoàn thành công việc. Với hình thức áp dụng công nghệ làm việc từ xa bạn sẽ có không gian riêng tư hơn cho bản thân để khả năng tư duy sáng tạo hoặc những áp lực về công việc của bạn cũng sẽ giảm đi một phần nào đó.

Những bất lợi và thách thức cho doanh nghiệp khi áp dụng công nghệ làm việc từ xa

Thiếu sự tương tác trực tiếp

Cả quản lý và nhân viên đều hay bày tỏ về sự thiếu tương tác trực tiếp. Việc giao tiếp ở nơi công sở đóng một vai trò quan trọng trong công việc. Nó không chỉ giúp các cá nhân có thể trao đổi và xử lý vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác .Mặt khác giao tiếp với đồng nghiệp còn giải tỏa được những căng thẳng áp lực mà công việc mang lại. Về việc áp dụng công nghệ làm việc từ xa về lâu về dài có thể sẽ dẫn đến sự mất kết nối và thiếu gắn bó giữa đồng nghiệp với nhau.

Không đảm bảo hiệu suất làm việc của nhân viên

Việc áp dụng công nghệ làm việc từ xa còn là một trở ngại khá lớn đối với các doanh nghiệp khi họ khó có thể quản lý được nhân sự của mình một cách tối ưu nhất. Các nhà quản lý chỉ có thể nhận báo cáo từ xa qua tin nhắn ,qua mail,… Các cuộc họp qua online thì rất khó để theo dõi và khó mà xác định được tính chủ động làm việc của mọi cá nhân .Nếu không sát sao theo dõi nhân viên làm việc hằng ngày thì công việc rất dễ bị chậm trễ hay hiệu suất công việc kém hiệu quả.

Dễ mất tập trung

Công nghệ làm việc từ xa là một sự lựa chọn không khả quan đối với những người có khả năng tập trung kém dễ bị xao nhoãng những cám dỗ từ môi trường làm việc tại nhà. Ngay cả khi họ đã sắp xếp thời gian một cách khoa học và có không gian riêng duy trì năng suất trong giờ làm việc nhưng có quá nhiều thứ xung quanh chi phối bởi đồ đạc cá nhân hay những lời nhắc nhở về việc nhà rất khó để tập trung.

Các lãnh đạo có thể hỗ trợ nhân viên thế nào ?

Xây dựng cách thức kiểm tra công việc hằng ngày

Kiểm tra công việc nhân viên là điều cần thiết để đảm bảo tiến độ công việc hằng ngày đạt được có đúng với mục tiêu đặt ra không.Có thể theo dõi bằng cách gọi trực tiếp nếu nhân viên của bạn làm việc độc lập hay là một cuộc gọi nhóm nhanh đầu giờ nếu là công việc theo nhóm điều quan trọng là phải thực hiện thường xuyên để giúp mọi thành viên luôn hiểu rằng họ luôn được hỗ trợ kịp thời. Hay đơn giản là thường xuyên hội đàm qua video để giúp các thành viên gắn kết hơn.

Cung cấp các công cụ làm việc thích hợp

Hiện nay có rất nhiều công cụ như phần mềm, ứng dụng, mạng xã hội… hỗ trợ doanh nghiệp triển khai làm việc từ xa một cách tiện lợi để thích nghi được tình hình dịch bệnh mọi doanh nghiệp đều vận hành nhân viên làm việc tại nhà .Do đó rất nhiều công nghệ làm việc từ xa hỗ trợ ngày càng phát triển rất nhiều công cụ có thể hỗ trợ điều này.

Chính vì vậy nhà lãnh đạo nên chọn những công cụ hỗ trợ làm việc phù hợp với văn hóa doanh nghiệp mình. Nhưng phải đảm bảo tính dễ dùng bởi có những công cụ rất phức tạp, không phải ai cũng có thể tự hiểu để sử dụng, gây mất thời gian cho nhiều khâu trong công việc.Bên cạnh đó cũng nên đào tạo nhân viên về cách sử dụng cũng như cách thức vận hành khi làm việc từ xa.