Chọn trang

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp hay là quản lý của một nhóm nhỏ của doanh nghiệp. Công việc của bạn là dẫn dắt, hỗ trợ và nhận phản hồi từ nhân viên của mình. Để làm tốt vai trò đó bạn cần phải hiểu nhân viên của mình, những chỗ nào cần phát huy và cải thiện hơn nữa. Nghĩa là các bạn cần nhận phản hồi từ nhân viên, vậy làm thế nào để bạn làm một cách khéo léo và thông minh nhất có thể?

phản hồi từ nhân viên

1.Tạo môi trường làm việc cởi mở:

Cách tốt nhất để nhận những phản hồi thẳng thắn từ các thành viên trước tiên bạn cần giao tiếp cởi mở và trung thực với các thành viên. Hãy bắt đầu bằng cách thể hiện sự quan tâm đến công việc của họ và xem họ cần giúp đỡ những vấn đề nào không. 

phản hồi từ nhân viên

Sau đó đặt ra những câu hỏi đến nhân viên của bạn về môi trường làm việc, năng suất công việc như thế nào? Dự án của các bạn tiến hành đến đâu rồi? Có khó khăn gì trong quá trình làm việc không? Các bạn cần hỗ trợ về vấn đề gì không? Điều này này sẽ giúp xác định được tiến độ làm việc của các thành viên và lắng nghe được phản hồi của nhân viên đến với bạn.

2.Chú ý đến phi ngôn ngữ:

Khi nói chuyện với các thành viên bạn cần chú ý quan sát xung quanh, để ý ánh mắt và khuôn mặt của họ như thế nào. Nếu bạn thường thấy những cử chỉ đó của họ diễn tả ra liên tục và có vẻ thất vọng thì bạn nên xem lại cách quản lý của bạn có vấn đề và dành nhiều thời gian để tìm hiểu sâu hơn vào vấn đề.

Bạn nên đặt ra những câu hỏi có ý nghĩa đúng vào thời điểm khi xảy ra vấn đề gì đó. Chẳng hạn, bạn nên tiếp cận một cá nhân nào đó và hỏi xem họ đang đang gặp vấn đề gì, bạn nên lắng nghe những phản hồi từ nhân viên một cách cởi mở nhất.

phản hồi từ nhân viên

3.Yêu cầu phản hồi từ người khác:

Cách tiếp theo bạn có thể áp dụng là nghe phản hồi từ người khác, bạn nên chuẩn bị tâm lý thật tốt để nghe những gì các bạn nhân viên phản hồi về bạn. Tiếp theo là bạn hỏi giám sát về phong cách quản lý của bạn thế nào, có tốt không. Sau đó hỏi các người khác về cách quản lý riêng của họ thế nào, rồi cùng nhau thảo luận về cách lãnh đạo của nhau để rút ra những kinh nghiệm mới cho bản thân và hỏi xem đánh giá của họ về cách quản lý của bạn thế nào.

phản hồi từ nhân viên

4. Thành thật với nhân viên:

Điều hiệu quả nhất bạn có thể làm là gây thiện cảm với nhân viên và có được lòng tin của họ. Bạn nên thừa nhận những sai sót của mình khi xảy ra việc ngoài ý muốn và đưa ra những lời xin lỗi chân thành đến với nhân viên. Khuyến khích nhân viên giao tiếp cởi mở hơn.

Khi làm điều này, nhân viên sẽ thoải mái hơn với bạn và không ngần ngại chia sẻ những khó khăn gặp phải, họ cũng sẽ mạnh dạng đưa ra những ý kiến riêng của mình để hoàn thành tốt công việc. 

phản hồi từ nhân viên

Đây là 4 bước thông minh giúp bạn nhận phản hồi từ nhân viên của các bạn. Để trở thành một người lãnh đạo chuyên nghiệp và được lòng tin từ nhân viên thì các bạn nên lắng nghe nhân viên họ chia sẻ và tạo cảm giác thân thuộc với nhân viên hơn như vậy sẽ giúp họ tương tác với bạn tốt hơn nữa.