Chọn trang

Bạn muốn áp dụng cách tính lương theo doanh thu đơn giản? Nhưng bạn không biết phải thực hiện thế nào cho đúng? Đừng quá lo lắng, vì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính lương theo doanh thu vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần xem qua một lần là có thể tính được ngay!

Có thể bạn quan tâm: Tính lương theo doanh thu là một cách kích thích tính tự giác, tự chủ và cố gắng trong công việc. Đây cũng là bí quyết thu hút và giữ chân nhân tài của rất nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp tư nhân, ngoài nhà nước.

1. Hướng dẫn cách tính lương theo doanh thu ở hình thức cơ bản

Hẳn bạn đã biết, việc trả lương theo doanh thu sẽ gắn chặt giữa mức lương người lao động nhận được với doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp với mức tỉ lệ thuận. Theo đó, doanh nghiệp có lãi càng cao thì nhân viên có mức lương càng nhiều.

Hướng dẫn cách tính lương theo doanh thu đơn giản 2

Cách tính lương theo doanh thu đơn giản nhất

Chẳng hạn như: Doanh nghiệp A chuyên bán sàn gỗ và họ trả lương cho nhân viên bán hàng như sau:

Lương cứng 5.000.000đ/tháng + 1% doanh số. Trong tháng 5/2019 Công ty thu về 100.000.000đ lợi nhuận từ tiền bán sàn gỗ. Vậy lương của người bán hàng sẽ được tính:  5.000.000 + 1% x 100.000.000 = 6.000.000đ/tháng

Hiện nay, để khuyến khích tinh thần làm việc cho nhân viên, nhiều doanh nghiệp áp dụng hình thức thưởng doanh số cho nhân viên khi đạt được một mức nào đó. Ở đây ngoài 1% cho 100 triệu doanh thu, thì có thể có thêm chế độ 2% nếu đạt 300 triệu doanh thu để “tăng lửa” trong công việc của các nhân viên.

Lưu ý: Tỷ lệ chia doanh số là con số được tính toán và đưa ra từ người sử dụng lao động, chứ không có một quy ước tính toán chung nào cả. Do đó muốn có được mức chia % doanh thu tốt hơn, hãy thỏa thuận với giám đốc hoặc quản lý của bạn.

2. Tính lương theo doanh thu bằng phần mềm nhân sự tiền lương HRPRO7

Thay vì tính lương theo doanh thu bằng cách đơn giản nhưng thủ công trên đây. Doanh nghiệp hiện nay, cũng có thể tính lương theo doanh thu bằng phần mềm quản lý nhân sự tiền lương HRPRO7 của Công ty giải pháp Tinh Hoa.

Hướng dẫn cách tính lương theo doanh thu đơn giản 3

Giao diện phần mềm nhân sự tiền lương HRPRO7

Được biết, phần mềm HRPRO7 có thể thực hiện tất cả các bảng tính về lương và thu nhập, trích xuất dữ liệu bảng tính lương ra mẫu lương cá nhân, bảng chi tiết, bảng tổng hợp, hệ thống account và trung tâm chi phí để máp chi phí vào ERP. Hoặc tổng hợp chi phí import vào phần mềm kế toán. Theo đó, phần mềm cho phép:

  • Người dùng đăng ký mức lương của một hoặc một nhóm nhân viên, import mức lương từ excel, lấy mức lương từ hợp đồng lao động, quyết định lương.
  • Lấy dữ liệu phụ cấp từ bảng quy định phụ cấp, import danh sách hưởng phụ cấp từ excel, hoặc lấy phụ cấp có quy định trong hợp đồng lao động hay quyết định nhân sự.

Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự tính lương HRPRO7 mang lại cho doanh nghiệp, có thể kể đến là: tiết kiệm thời gian; giảm sai sót trong quá trình tính công, chấm lượng; quản lý hiệu quả các công việc phát sinh của doanh nghiệp; sử dụng dễ dàng trong việc phân tích, hoạch định quỹ lương với các dữ liệu đã lưu trữ,…

Với kiến thức và kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp trong tư vấn tính lương, Công ty giải pháp Tinh Hóa luôn biết cách phân tích chi tiết nghiệp vụ về lương, thưởng. Từ đó đưa ra giải pháp tính lương theo doanh thu, ứng dụng bằng công nghệ thông tin một cách hiệu quả. Đặc biệt, Tinh Hoa cũng là một doanh nghiệp có hệ thống nhân sự bài bản, nên hơn bất cứ đơn vị nào khách chúng tôi hiểu rõ điều mà các doanh nghiệp thực sự cần trong quản lý nhân sự là gì. Từ đó, có định hướng phát triển phần mềm theo đúng nhu cầu và nguyện vọng nhất.

Hướng dẫn cách tính lương theo doanh thu đơn giản 4

Đội ngũ nhân viên trẻ năng động của Công ty giải pháp Tinh Hoa

Quý khách hàng thuộc các công ty, doanh nghiệp, nếu muốn sở hữu phần mềm quản lý nhân sự tính lương theo doanh thu hay bất cứ hình thức nào của Công ty giải pháp Tinh Hoa, thì có thể liên hệ đến hotline: 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như) để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng một cách tốt nhất.

Thời đại công nghệ phát triển, hãy để việc quản lý nhân sự doanh nghiệp trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn, bằng phần mềm nhân sự tiền lương tiên tiến mang tên HRPRO7 này!