Chọn trang

Công nghệ tác động đến tất cả chúng ta trong cách chúng ta giao tiếp, mua hàng, lên kế hoạch đi du lịch, tìm kiếm tình yêu, khám phá một nhà hàng tuyệt vời hoặc đi xe qua thị trấn. Công nghệ cũng có ảnh hưởng sâu sắc đến công việc của chúng ta. Nó dẫn đến những thay đổi trong bản chất công việc và các kỹ năng mà Nhà lãnh đạo Công nghệ Nhân sự (HRTech Leader) của tương lai cần phải có.

Ngày nay, các nhà lãnh đạo công nghệ nhân sự có vai trò kỹ thuật cao, một vai trò sẽ ngày càng tăng do những đột phá mới có tác động lớn hơn đến nơi làm việc. Nhưng trong tương lai, các HRTech Leader sẽ tập trung vào việc tích hợp công nghệ và con người tốt hơn để thiết kế một hệ thống làm việc tốt hơn.

kỹ năng cần có của nhà lãnh đạo công nghệ nhân sự 

1. Lập luận sáng tạo dựa trên dữ liệu

Lượng dữ liệu chúng tôi thu thập đang tăng lên theo cấp số nhân. Các ứng dụng công nghệ nhân sự truyền thống như HRIS, ATS, ứng dụng Quản lý nhân tài, Cam kết hoặc Hệ thống tính lương đều tăng trong việc thu thập dữ liệu, nhưng thực tế là khi thu thập dữ liệu, chúng mới là phần nổi của tảng băng chìm.

Cho dù đó là email và hệ thống lịch để hiểu cách nhân viên kết nối với nhau hay mạng xã hội để hiểu thương hiệu tác động đến việc tuyển dụng như thế nào, thách thức chính là biết cách tận dụng những nguồn dữ liệu ngày càng phức tạp và đa dạng này.

Nhà lãnh đạo công nghệ nhân sự

Các nhà lãnh đạo công nghệ nhân sự phải là một bậc thầy về phân tích, có thể tìm ra những chi tiết quan trọng nhất từ ​​dữ liệu lớn ngày càng lớn hơn và phức tạp hơn để đưa ra các quyết định có giá trị chiến lược đối với doanh nghiệp. Cũng quan trọng hơn, bạn phải là người thông thạo về lực lượng lao động và có thể sử dụng các mô hình dự đoán để cải thiện việc lập kế hoạch lực lượng lao động và cập nhật thường xuyên các kế hoạch này khi doanh nghiệp và thị trường thay đổi.

Trong tương lai, các nhà công nghệ nhân sự sẽ không còn phải trả lời các câu hỏi về các chỉ số đơn giản như số lượng nhân viên hiện tại là bao nhiêu hay số người được thuê vào tháng trước – các nền tảng phân tích tự phục vụ và các thuật toán để quản lý dữ liệu sẽ được thực hiện theo cách này và lặp đi lặp lại các công việc này

 

2. Tư duy Định hướng Kinh doanh

Trọng tâm cốt lõi của nhà công nghệ nhân sự không còn chỉ là nhân sự và lực lượng lao động mà là ảnh hưởng của hai lực lượng này đối với toàn bộ tổ chức.

Nếu bạn không biết “tại sao” phải đưa ra các quyết định kinh doanh thì bạn sẽ không thể kết nối các quyết định với kết quả kinh doanh. Nói một cách đơn giản, trở thành một nhà công nghệ chuyên nghiệp trong tương lai là chưa đủ – bạn cũng phải thông thạo công việc kinh doanh.

 

3. Tư duy Thiết kế Nhân sự

Tư duy Thiết kế đã cách mạng hóa cách chúng ta tương tác với công nghệ và kết quả là các giải pháp đơn giản hơn, trực quan hơn tập trung vào người dùng. Điều này đã mở ra công nghệ, chẳng hạn như điện thoại thông minh, được mọi người áp dụng.

Nhà lãnh đạo công nghệ nhân sự

Tư duy Thiết kế sẽ tạo ra sự thay đổi văn hóa đòi hỏi phải bắt đầu từ người dùng và kết nối với họ về mặt cảm xúc. Nó sẽ yêu cầu tạo ra các mô hình để khám phá các vấn đề phức tạp.

Đòi hỏi bạn phải có được các kỹ năng mới để có thể đưa các kỹ thuật thiết kế tổ chức và lập kế hoạch cho thách thức của việc mô hình hóa sự thay đổi cho lực lượng lao động. Và trong mọi thứ, nó sẽ đòi hỏi khả năng kết nối với các bên liên quan bằng cách thu hút họ bằng những câu chuyện có tác động, dựa trên dữ liệu và được kể một cách trực quan, và làm được nhiều việc hơn là chỉ chia sẻ những con số.

 

4. Năng lực đa văn hóa và công nghệ

Cơ sở hạ tầng viễn thông tốt hơn cho phép làm việc theo nhóm từ mọi nơi trên thế giới và thay đổi bối cảnh của nơi làm việc. Các nhà lãnh đạo công nghệ nhân sự sẽ cần có khả năng thích ứng – có thể làm việc trong bất kỳ môi trường nào và với bất kỳ ai.

Khi máy móc tiếp quản các nhiệm vụ thường ngày và giúp các công việc của con người được cải tiến nhanh chóng, kiến thức của nhà lãnh đạo công nghệ nhân sự về cả công nghệ hiện tại và công nghệ đột phá sẽ rất quan trọng trong việc khắc phục mọi va chạm nảy sinh, cung cấp hướng dẫn cho các nhóm về cách chuyển sang những cách làm việc mới. Làm việc với ban lãnh đạo và các bên liên quan khác về kế hoạch lực lượng lao động và con đường sự nghiệp phù hợp có tính đến việc sử dụng công nghệ, máy móc.

 

5. Yêu cầu sáng tạo

Khi tương lai đang thay đổi nhanh chóng, cần có sự sáng tạo và tư duy ham học hỏi để tìm ra giải pháp phù hợp cho các vấn đề kinh doanh phức tạp. Sự sẵn sàng tìm hiểu sâu về dữ liệu có sẵn phải đi đôi với những cách thức sáng tạo để thu thập tất cả thông tin cần thiết, cho dù đó là khảo sát các bên liên quan, sử dụng phần mềm mới nhất hay phát triển một thuật toán mới.

Hơn nữa, việc giới thiệu bất kỳ công nghệ mới nào đến nơi làm việc đều đi kèm với những trở ngại, vì vậy bạn phải tìm ra con đường suôn sẻ nhất có thể đến tương lai bằng cách sử dụng tư duy sáng tạo và sự tò mò lành mạnh. 

 

6. Kiến thức phương tiện truyền thông mới

Các nhà lãnh đạo công nghệ nhân sự được kỳ vọng sẽ thu hút và thuyết phục khán giả bằng cách sử dụng tất cả các loại phương tiện truyền thông mới, đồng thời có thể thu thập dữ liệu hữu ích từ các công cụ này.

Các thiết bị cầm tay và các headset thực tế ảo chỉ là một vài công nghệ ngắn hạn giúp thu thập dữ liệu, phá vỡ các rào cản giao tiếp và cải thiện cách chúng ta trình bày thông tin với nhau

.

Giải pháp công nghệ trong quản trị nhân sự

Bạn đã có đầy đủ các kỹ năng cần thiết của một nhà quản lý công nghệ nhân sự, điều còn lại đó chính là tìm một giải pháp công nghệ phù hợp với bản thân và doanh nghiệp của mình. Tinh Hoa xin giới thiệu đến các nhà lãnh đạo công nghệ một giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả chính là phần mềm quản lý nhân sự ezHR9. Giải pháp cung cấp tất cả các chức năng cần thiết giúp bạn có thể pháp huy hết được khả năng quản lý nhân sự của mình.

Các chức năng trên phần mềm đều đã được chuẩn hóa cho hoạt động quản lý nhân sự nhưng vẫn đảm bảo được tính linh hoạt để có thể thích nghi với các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể đăng ký để nhận ngay phiên bản dùng thử phần mềm ezHR9 cũng như sự hỗ trợ tư vấn nhiệt tình từ Tinh Hoa. Chỉ với vài bước đăng ký nhanh chóng bạn đã có thể trải nghiệm được công cụ quản lý hiệu quả nhất.

 

 

[contact-form-7 id="49425" title="Đăng ký dùng thử EZHR9"]