Chọn trang
Máy chấm công không chỉ giúp doanh nghiệp theo dõi giờ làm, giờ nghỉ, vi phạm quy định công ty… của nhân viên mà còn tạo cho họ thói quen tuân thủ nguyên tắc với ý thức làm việc tự giác cao nhất. Để lựa chọn máy chấm công phù hợp với quy mô doanh nghiệp, cần dựa trên các tiêu chí: bền, độ chuẩn xác cao, chính hãng, dễ sử dụng cùng chi phí hợp lý. Bài viết sau bên cạnh trả lời câu hỏi máy chấm công là gì còn giới thiệu đến bạn 4 loại máy chấm công đang được dùng phổ biến nhất hiện nay. Mời bạn tham khảo!

1. Máy chấm công là gì?

Đây là thiết bị dùng để ghi nhận giờ vào giờ ra của nhân viên theo thời gian thực, lưu lại dữ liệu đó dùng để chấm công cho nhân viên. Thường được sử dụng cho các doanh nghiệp hoặc cửa hàng. Máy chấm công là gì? Top 4 loại máy chấm công tốt và bền nhất hiện nay 1

Máy chấm công là thiết bị không thể thiếu tại các doanh nghiệp 

Trong tiếng Anh, máy chấm công sẽ được gọi với những cái tên khác nhau tuỳ thuộc vào hoàn cảnh. Ví dụ, người Mỹ thường sử dụng cụm từ “Punch Clock” vì máy có dòng chữ “punch in/out” tức là thời gian đến – về của nhân viên; hay “Fingerprint Reader” tức đầu đọc vân tay. Việc sử dụng máy chấm công mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như quản lý chính xác thời gian và lịch trình làm việc của nhân viên; giúp tạo thói quen tuân thủ quy định về thời gian làm việc, nghỉ ngơi cho nhân viên; củng cố xây dựng một văn hoá doanh nghiệp chủ động, chuyên nghiệp và tự giác. Trên thị trường có rất nhiều loại máy chấm công với những thiết kế, tính năng và chi phí khác nhau. Tuỳ thuộc vào nhu cầu, mức đầu tư mà doanh nghiệp lựa chọn cho phù hợp. Là đơn vị chuyên cung cấp máy chấm công chất lượng, cùng phần mềm quản trị, tối ưu chi phí, giúp doanh nghiệp kiểm soát hiệu suất nhân viên một cách hiệu quả, Công ty Tinh Hoa là một trong những địa chỉ được đánh giá và bình chọn cao bởi khách hàng. Dưới đây là những loại máy chấm công thuộc Top best seller của Tinh Hoa.

2. Top 4 loại máy chấm công tốt và bền nhất hiện nay

2.1 Máy chấm công VEIN tay

 Máy này dùng công nghệ nhận dạng mạch máu trên ngón tay (VEIN) cùng chức năng vân tay đem lại sự chính xác gần như tuyệt đối khi chấm công và nhận dạng. Điểm mạnh của loại máy này là có khả năng lâu dài vì tính ổn định. Tuy nhiên, với công nghệ nhận dạng mạch máu nên tốc độ nhận dạng sẽ lâu hơn, chi phí đầu tư cũng cao hơn.

2.2 Máy chấm công khuôn mặt

Máy chấm công là gì? Top 4 loại máy chấm công tốt và bền nhất hiện nay 2

Máy chấm công khuôn mặt 

Được ví như smartphone nhận dạng khuôn mặt, máy chấm công này sẽ kiểm soát sự ra vào của nhân viên bằng việc xử lý hình ảnh (khuôn mặt), cảm ứng qua thẻ và vân tay tích hợp. Ngoài chấm công tự động, máy còn có chức năng tính lương tự động một cách chính xác, nhanh chóng, giúp hành chính nhân sự tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên, với những tiện ích như thế thì giá thành của máy cũng khá cao, và tốc độ xử lý cũng chậm hơn so với máy chấm công bằng vây tay hay bằng thẻ.

2.3 Máy chấm công thẻ từ Abrivision

Đúng như cái tên, nhân viên sẽ sử dụng thẻ từ để chấm công khi ra vào. Với cơ chế lưu trữ thời gian tối ưu, dung lượng lớn, máy có thể tính được tổng thời gian làm việc trong ngày hoặc biết được thời gian đi trễ về sớm của nhân viên, từ đó tính tiền lương hàng tháng một cách chính xác, nhanh gọn. Máy được ứng dụng nhiều tại khu công nghiệp, trạm kiểm soát, bãi gửi xe thông minh, trạm kiểm soát thu phí, hay tại các cửa hàng Máy chấm công là gì? Top 4 loại máy chấm công tốt và bền nhất hiện nay 3

Máy chấm công thẻ từ Abrivision

2.4 Máy chấm công vân tay

Thay vì dùng thẻ từ thì nhân viên sẽ dùng chính vân tay của mình để chấm công. Đây là máy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với ưu điểm là chấm công nhanh chính xác, bảo mật tốt, khó có thể chấm công hộ cho nhau được. Điểm mạnh của máy này là có thể đặt thời gian lịch làm việc, có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp với phần mềm chấm công để quản lý; kết hợp với chuông báo, kết hợp với khóa cửa, đầu đọc phụ, để kiểm soát cửa…Thậm chí, máy có thể định danh khách hàng trong hệ thống. Hi vọng với những thông tin được nêu ra trên đây, bạn sẽ nắm được cơ bản về máy chấm công cũng như những loại máy chấm công đang được sử dụng phổ biến. Để có thể tư vấn thêm giải pháp kiểm soát nhân viên, tối đa hoá hiệu suất làm việc, vui lòng liên hệ hotline: 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như). Xin chân thành cảm ơn!