Chọn trang

Vốn con người là giá trị kinh tế mà một nhân viên hoặc nhân viên mang lại cho một tổ chức thông qua kiến ​​thức, kỹ năng và khả năng. Nó nghĩ rằng tổng chi phí vốn nhân lực là gần 70% chi phí hoạt động của một công ty. Nhiều công ty không đầu tư đầy đủ vào đào tạo và phát triển nhân viên. Để đạt được nhiều lợi ích nhất từ ​​nhân viên, doanh nghiệp của bạn nên đầu tư vào toàn bộ nhóm. Tại đây, tại sao bạn cần đầu tư vào phát triển nguồn nhân lực năm 2020.

7 Lý do tại sao bạn nên đầu tư phát triển nguồn nhân lực

phát triển nguồn nhân lực 1

 

Đầu tư phát triển vốn nhân lực trong doanh nghiệp

Phát triển sự gắn kết của nhân viên

Nhân viên đang tham gia có năng suất cao hơn nhiều. Hơn nữa, họ trung thành hơn với một công ty. Nhiều cuộc khảo sát đã phát hiện ra rằng nhân viên không cảm thấy gắn kết với công việc. Đầu tư một ít thời gian và tiền bạc để phát triển nguồn nhân lực có thể tăng sự gắn kết với nhân viên của bạn.

Giao tiếp tốt hơn

Quản lý vốn nhân lực nếu được thực hiện tốt sẽ cho phép tăng cường khả năng hoạt động trong toàn tổ chức. Đầu tư khôn ngoan có thể tạo ra sự giao tiếp tốt hơn bằng cách cải thiện chất lượng của những thông điệp. Ví dụ: nếu bạn đầu tư vào một chương trình cố vấn, bạn có thể tạo ra các đường dây liên lạc giữa các nhà lãnh đạo và nhân viên, sự liên lạc này sẽ không bao giờ tồn tại nếu không có chương trình.

phát triển nguồn nhân lực 2

Tăng cường liên lạc giữa lãnh đạo và nhân viên

Tăng sự hài lòng của nhân viên

Đầu tư vào đào tạo và phát triển cho nhân viên của bạn sẽ dẫn đến sự hài lòng công việc. Nhân viên muốn biết có một cơ hội để tiến bộ, học hỏi và phát triển. Một cam kết phát triển chuyên nghiệp cho nhân viên thấy được rằng bạn tin tưởng, xem trọng và đánh giá cao khả năng của họ.

Tỷ lệ duy trì cao hơn

Nó có thể hiểu được khi người lao động nói rằng cơ hội thăng tiến nghề nghiệp của họ quan trọng hơn tiền lương khi nói đến công việc của họ. Những người lao động đang được giáo dục, đào tạo và phát triển chuyên nghiệp ít có khả năng tìm kiếm một công việc mới. Nếu nhân viên có thể thăng tiến trong công ty, họ không cần phải khám phá cơ hội từ nơi khác. Có người rời khỏi doanh nghiệp của bạn có nghĩa là bạn phải dành thời gian và tiền bạc để tìm kiếm một nhân viên mới.

Tuyển dụng tốt hơn

Giữ chân nhân viên là rất quan trọng trong thị trường ngày nay. Giống như chúng tôi đã đề cập trước đây, giữ những nhân viên tài năng của bạn đã khó, nhưng tìm kiếm nó còn khó hơn. Khi tài năng giỏi biết rằng họ phải có cơ hội phát triển, học hỏi và tiến bộ, họ bị thu hút bởi doanh nghiệp. Cung cấp sự phát triển làm cho bạn một nhà tuyển dụng của sự lựa chọn. Có một kế hoạch vốn nhân lực từ trước giúp thể hiện được sự cam kết của bạn với nhân viên mới.

phát triển nguồn nhân lực 3

Đầu tư phát triển vốn nhân lực giúp tuyển dụng tốt hơn

Cải thiện ROI

Cho dù bạn biết hay không, bạn đã đầu tư vào vốn nhân lực. Lương nhân viên, lợi ích, đặc quyền và nhiều hơn nữa là tất cả các khoản đầu tư vào vốn nhân lực. Thật buồn cười khi một công ty dành tất cả số tiền này và không dành thêm chút ít đó để phát triển nhân viên. Điều này giống như việc bạn chi rất nhiều tiền cho một vị trí quảng cáo truyền hình hàng đầu, sau đó từ chối chi tiền để tạo ra một quảng cáo tử tế. Chi tiêu thêm một chút sẽ tối đa hóa lợi tức đầu tư vốn nhân lực của bạn. 

Văn hóa công ty là chìa khóa

Hãy suy nghĩ về văn hóa công ty quan trọng như thế nào. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể cải thiện văn hóa công ty và phát triển nhân viên của mình cùng một lúc. Một trong những lợi ích tốt nhất của việc đầu tư vào vốn nhân lực là nâng cao văn hóa tổ chức của bạn.

Văn hóa phụ thuộc vào các khía cạnh của sự hài lòng, gắn kết và giao tiếp của nhân viên. Những điều này là tất cả các liên kết để phát triển vốn nhân lực. Văn hóa hạnh phúc làm tăng năng suất của nhân viên của bạn, và điều đó giúp cải thiện điểm mấu chốt của bạn.

Vốn con người được coi là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào. Không đầu tư đúng cách sẽ làm tổn thương công ty của bạn. Dành thời gian để sắp xếp quản lý nguồn nhân lực của bạn với các mục tiêu và mục tiêu của doanh nghiệp. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn đạt được những mục tiêu đó nhanh hơn bạn tưởng tượng.