Chọn trang

Nhờ vào sự phát triển của Internet và công nghệ hiện đại, bộ phận Nhân sự đã có thể tận dụng các Giải pháp nhân sự dựa trên cloud-based để thuê, quản lý thời gian nghỉ, thực hiện các hoạt động giới thiệu và giới thiệu, v.v.

Hệ thống cung cấp cho các chuyên gia nhân sự hiện có các công cụ để giảm bớt và đơn giản hóa các công việc hành chính như tính lương và lưu trữ hồ sơ. Từ đó, họ có thể tập trung vào những vấn đề có thể tạo ra hoặc phá vỡ một công ty trong thời đại cạnh tranh khốc liệt này.

Hệ thống quản lý nhân sự đám mây cloud-based_1

Hệ thống quản lý nhân sự bằng đám mây (cloud-based)

Hệ thống nhân sự đám mây là gì?

Phần mềm đám mây chỉ đơn giản là một hệ thống được lưu trữ trên các máy chủ của nhà cung cấp hệ thống và có thể được bạn và các khách hàng khác truy cập trên mọi thiết bị, dù bạn ở đâu. Thay vì chi phí phần mềm đắt đỏ như cơ sở hạ tầng máy tính và bảo trì, bạn có thể trả hàng tháng hoặc hàng năm cho dịch vụ.

Phần mềm quản lý nguồn nhân lực dựa trên đám mây cung cấp chức năng nhân sự cụ thể, chẳng hạn như hệ thống trả lương hoặc hệ thống tuyển dụng, nhưng lựa chọn tốt nhất cho đến nay là hệ thống nhân sự dựa trên đám mây xử lý tất cả các khía cạnh của nhân sự. Các hệ thống này cho phép bạn quản lý mọi thứ từ bảng lương đến đào tạo tất cả ở một nơi để giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Lợi ích của hệ thống quản lý nhân sự Cloud-based

Đánh giá hiệu quả nhanh chóng và chính xác

Một trong những chức năng quan trọng của nguồn nhân lực là đánh giá kết quả hoạt động của nhân viên. Các bài đánh giá trước đây liên quan đến vô số thủ tục giấy tờ và mất rất nhiều thời gian để thu thập dữ liệu.

Với phần mềm nhân sự cloud-based, hiệu suất của nhân viên được theo dõi tự động theo thời gian thực. Phân tích dữ liệu tận dụng các trang tổng quan và báo cáo tích hợp sẵn và học máy. Các giải pháp nhân sự cloud-based giúp nhóm nhân sự đưa các hệ thống mới phù hợp vào vị trí hoặc cung cấp đào tạo bổ sung chỉ trong vài giờ.

Gia tăng sự gắn kết của nhân viên

Hệ thống nhân sự Cloud-based tận dụng big data và công nghệ di động để thu hút nhân viên. Chỉ trong vài phút, bộ phận nhân sự có thể gửi một cuộc khảo sát xung quanh nhân viên để thu thập phản hồi về cách công ty cải tiến môi trường làm việc. Hệ thống nhân sự cloud-based cũng có thể giúp theo dõi giờ làm và quản lý bảng lương của nhân viên.

Giải pháp nhân sự giá rẻ

Hệ thống nhân sự dựa trên đám mây mang lại nhiều giá trị hơn với chi phí trả trước thấp hơn so với phần mềm quản lý nhân sự độc quyền. Sau khi được triển khai, các giải pháp đám mây ngay lập tức bắt đầu tạo ra lợi nhuận tốt, bao gồm cả dữ liệu tốt hơn và tiết kiệm thời gian. Điều này có nghĩa là công ty của bạn có nhiều nguồn lực hơn để cải tiến sản phẩm hoặc tập trung vào sự hài lòng của nhân viên.

Giải pháp nhân sự đám mây cung cấp các tính năng tự phục vụ cho nhân viên. Các tính năng này cho phép nhân viên chấp nhận và tự mình thực hiện các thay đổi đối với lợi ích của họ.

Các tính năng tự phục vụ làm giảm khối lượng công việc của các chuyên gia nhân sự, có nghĩa là sẽ cần ít nhân viên nhân sự hơn để quản lý hệ thống nhân sự. Với hệ thống nhân sự đám mây, nhân viên có thể tập trung vào các nhu cầu nhân sự khác.

Truy cập dữ liệu 24/7

Phần mềm nhân sự cloud-based cho phép nhân viên truy cập thông tin quan trọng về lương và phúc lợi của họ mọi lúc, mọi nơi. 

Với các hệ thống nhân sự cũ hơn, nhân viên thường truy cập thông tin nhân sự qua hệ thống điện thoại. Các hệ thống này có thể không sẵn sàng mọi lúc, chiếm nhiều dung lượng hơn và có thể không có băng thông như các hệ thống nhân sự đám mây. Hệ thống nhân sự đám mây cho phép truy cập liên tục bất cứ lúc nào.

Hệ thống nhân sự cloud-based cũng giúp nhân viên dễ dàng thay đổi cài đặt lương và phúc lợi hơn. Một nhân viên sử dụng hệ thống nhân sự đám mây có thể thiết lập tiền gửi trực tiếp, thay đổi bảo hiểm y tế của họ và hơn thế nữa mà không cần sự trợ giúp của chuyên gia nhân sự.

Tính bảo mật của hệ thống

Các doanh nghiệp lần đầu tiên ký hợp đồng với các nhà cung cấp cloud-based thường cảnh giác về mức độ an toàn của dữ liệu của họ trong tay nhà cung cấp. Hơn thế nữa đối với dữ liệu liên quan đến nhân sự vốn nhạy cảm với quyền riêng tư, chứa nhiều thông tin nhân khẩu học và tài chính.

Hệ thống quản lý nhân sự đám mây cloud-based_2

Hệ thống quản lý nhân sự giúp tăng độ bảo mật thông tin

Thực tế của vấn đề là các khía cạnh bảo mật của các ứng dụng và dữ liệu được nhà cung cấp chăm sóc tốt hơn nhiều khi bạn ký hợp đồng với họ để triển khai giải pháp nhân sự dựa trên đám mây. Hầu hết các công ty phần mềm nhân sự cloud-based đều coi trọng vấn đề bảo mật. Họ có sẵn tất cả các cơ chế mới nhất để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của công ty bạn. Do đó, bảo mật nằm ở họ, không phải bạn, để duy trì, ngay cả khi các quy định thay đổi.

Giải pháp quản lý nhân sự của hiện đại

Các doanh nghiệp ngày nay cần duy trì sự nhanh nhẹn, nhưng bản chất của tăng trưởng khiến điều này trở nên khó khăn, thường dẫn đến các hoạt động lộn xộn, khác biệt. Hệ thống dựa trên đám mây có nghĩa là mọi thứ đều có thể phát triển theo nhu cầu của doanh nghiệp bạn và thậm chí hoạt động trên quy mô toàn cầu trong khi phục vụ nhu cầu địa phương.

Tính linh hoạt hoàn toàn có nghĩa là nhân viên và ban lãnh đạo cấp cao có thể truy cập tất cả dữ liệu họ cần ở mọi nơi, mọi lúc và trên mọi thiết bị. Nếu bạn chưa chuyển sang quản lý nhân sự dựa trên đám mây thì hãy nhanh chóng tìm một hệ thống phù hợp để bắt kịp với các doanh nghiệp hiện đại ngày nay.