Chọn trang

Bất chấp những tiến bộ trong phần mềm tuyển dụng giúp thu hút ứng viên dễ dàng hơn, quy trình từ chối ứng viên vẫn là điều mà hầu hết các công ty bỏ qua, nhưng nó là một điểm đau lớn cho người tìm kiếm. 

Khiếu nại lớn nhất là họ không bao giờ nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Một email từ chối không bao giờ được gửi. Điều này hơi khó hiểu khi nghĩ đến đặc biệt là khi hầu hết các phần mềm tuyển dụng đều được tích hợp sẵn chức năng thông báo từ chối hàng loạt.

từ chối ứng viên

Điều này gây ra một loạt các vấn đề cho những ứng viên chỉ muốn biết câu trả lời là có hoặc không. Nhưng có những cách để cải thiện sự từ chối của bạn để bạn tránh được vấn đề phía sau và khiến ứng viên hài lòng. 

6 Phương pháp từ chối ứng viên

Từ chối đúng lúc

Người tìm việc xứng đáng được phản hồi kịp thời. Đối với các cuộc phỏng vấn trực tiếp và qua màn hình điện thoại, tốt nhất hãy thông báo cho họ biết trong vòng 24-48 giờ. Đối với trường hợp bạn muốn từ chối ứng viên hàng loạt, hãy làm như vậy trong vòng một đến hai tuần. Đừng bắt họ đợi.

 

Giúp họ tiến tiếp

Giúp ứng viên tiếp tục bằng cách cung cấp đường dẫn đến các nguồn tài nguyên nghề nghiệp hoặc nội dung khác. Giúp ứng viên tìm công việc khác bằng cách gửi cho họ các mẹo và tài nguyên để tiếp tục tìm kiếm (được nhúng trong email từ chối ứng viên của bạn).

 

Đưa ra phản hồi

Bạn có thể cải thiện 20% trải nghiệm của ứng viên nếu bạn cung cấp cho ứng viên nhiều phản hồi nhất có thể. Vì vậy, hãy rõ ràng nhất có thể ngay từ đầu. Khi Delta Airlines từ chối ứng viên tiếp viên hàng không, họ sẽ cho họ một thẻ điểm dựa trên một công cụ đánh giá chỉ ra điểm yếu của họ.

 

Nhận phản hồi

Người xin việc có thể là một nguồn phản hồi tuyệt vời về quá trình tuyển dụng của bạn nhưng bạn phải hỏi họ để thu thập những dữ liệu đó. Hỏi họ xem họ nhận thấy quy trình ứng tuyển như thế nào và họ được nhà tuyển dụng của bạn đối xử như thế nào có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình ứng tuyển và phỏng vấn. Vì vậy, hãy gửi cho họ một cuộc khảo sát sau khi bạn từ chối họ bằng một vài câu hỏi ngắn.

 

Mời nộp đơn lại

Có một cộng đồng tài năng? Tốt, hãy sử dụng email từ chối để mời họ tham gia cho các lần tuyển dụng trong tương lai. Khi họ xây dựng kỹ năng và kinh nghiệm của mình, bạn có thể có thể thuê họ khi họ trở nên đủ tiêu chuẩn hơn.

 

Biến họ thành khách hàng

Điều này chủ yếu áp dụng cho các nhà tuyển dụng đối mặt với người tiêu dùng. Nếu bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ mà người tìm việc của bạn cũng có thể mua, hãy sử dụng email từ chối để cung cấp cho họ mã giảm giá hoặc phiếu giảm giá. Điều này cho phép bạn cung cấp cho họ thứ gì đó có giá trị như một lời cảm ơn bạn đã đăng ký.

từ chối ứng viên

Thay đổi cách bạn từ chối không khó. Nó chỉ cần một chút nỗ lực. Kết quả cuối cùng sẽ là trải nghiệm ứng viên tốt hơn và ít phàn nàn về quy trình tuyển dụng hơn.

 

Sử dụng công nghệ hỗ trợ

Đừng để những ứng viên của bạn phải hồi hộp chờ đợi những thông báo từ bạn chỉ vì bạn chưa có một công cụ, một quy trình tuyển dụng hiệu quả. Hãy nhanh chóng đầu từ vào một phần mềm quản lý hiệu quả để có thể xây dựng một quy trình tuyển dụng hoàn chỉnh từ đăng tin đến tuyển dụng hoặc từ chối ứng viên.

Phần mềm quản lý nhân sự ezHR9 là một giải pháp công nghệ toàn diện cho bộ phận nhân sự. Dù bạn muốn quản lý hay chỉ tuyển dụng phần mềm cung cấp đầy đủ các chức năng cho các chức năng khác nhau trong bộ phận nhân sự. Phần mềm hỗ trợ xây dựng và ứng dụng quy trình tuyển dụng hiệu quả giúp bạn tuyển dụng một cách nhanh chóng và tránh được các tình trạng từ chối ứng viên chậm trễ như trên.

Đăng ký những thông tin đơn giản để nhận ngay phiên bản dùng thử phần mềm ezHR9 cùng với sự hỗ trợ tích cực và nhanh chóng từ công ty Tinh Hoa