Chọn trang

Một hệ thống quản lý học tập, hoặc LMS (Learning Management System) được sử dụng bất cứ khi nào eLearning diễn ra. Hệ thống đang được sử dụng trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau để cải thiện hiệu quả tổ chức. Chúng cũng được sử dụng trong các trường học cho các khóa học trực tuyến. Nếu được sử dụng đúng cách, LMS có thể là một công cụ có giá trị làm tăng hiệu quả đào tạo trong khi giảm chi phí và thời gian dành cho đào tạo.

Việc sử dụng LMS chỉ có khả năng tiếp tục phát triển, vì vậy hiểu được những gì các hệ thống này có thể làm và cách làm việc với chúng có thể hữu ích cho sự phát triển và phát triển trong tương lai.

LMS là gì?

Hệ thống quản lý học tập

Chức năng của LMS

Các tính năng và chức năng của LMS có thể khác nhau, nhưng tất cả hệ thống quản lý học tập thường có khả năng upload, quản lý và phân phối cho sinh viên hoặc học viên thông qua phần mềm, cổng thông tin. Hầu hết các hệ thống cũng có chức năng đặt lịch cho phép người hướng dẫn lên lịch đào tạođánh giá ở nơi mà các học viên có thể dễ dàng xem.

Học viên thường có thể giao tiếp với các học viên và người hướng dẫn khác thông qua LMS như email, tin nhắn hoặc diễn đàn. Ngoài các tính năng này, đôi khi hệ thống quản lý học tập sẽ bao gồm các chức năng cho phép người hướng dẫn tạo các câu đố và cung cấp báo cáo. Nếu hệ thống dành riêng cho một tổ chức, các tính năng này có thể được tích hợp với các mục tiêu hiệu suất của nhân viên.

LMS và phần mềm nhân sự

Hệ thống quản lý học tập đã từ lâu trở thành một thành phần quan trọng giúp tạo nên sự thành công của doanh nghiệp. Hệ thống hiện thường được sử dụng cùng với các hệ thống phần mềm quản lý nhân sự để giúp nhân viên mới tăng tốc và giữ cho nhân viên luôn cập nhật kiến thức hiện tại. 

Nếu bạn chưa quen với việc ứng dụng hệ thống thì sau đây là một số mẹo cần biết để kết hợp LMS và phần mềm quản lý nhân sự mà doanh nghiệp của bạn đang sử dụng.

Tùy chỉnh LMS phù hợp với doanh nghiệp

Một LMS mà không được thiết kế đặc biệt hướng đến tổ chức hoặc ngành của bạn chắc chắn sẽ kém hiệu quả hơn so với hệ thống quản lý học tập được tạo ra với ngành hoặc công ty của bạn. Mặc dù chi phí có thể cao hơn, một hệ thống tùy chỉnh sẽ tốt hơn trong việc đào tạo nhân viên của bạn cho các tình huống trong thế giới thực. 

Tùy chỉnh LMS

Tùy chỉnh LMS phù hợp với doanh nghiệp

Đào tạo các thành viên sử dụng LMS

Ngay cả những hệ thống quản lý học tập tốt nhất cũng sẽ thất bại nếu nhân viên, quản lý và nhân sự nhân sự không biết sử dụng nó. Người quản lý nên được chỉ dẫn cách tạo bài tập, nhân viên nên được chỉ dẫn cách đăng nhập và hoàn thành nhiệm vụ được giao và mọi người nên hiểu cách xem các tính năng theo dõi mục tiêu. Khi bảng điều khiển và mô-đun thay đổi, nhân viên nên được đào tạo lại để đảm bảo tiếp tục hiểu và sử dụng hệ thống.

Đào tạo cho các mục tiêu lớn

Việc đào tạo sẽ trở thành là một rắc rối không cần thiết hoặc chỉ đơn giản là công việc phụ nếu nhân viên không thấy được thấy mục đích lớn hơn của đào tạo. Đào tạo nên được gắn với các mục tiêu lớn hơn theo cách minh bạch để tạo ra sự nhiệt tình cho đào tạo. Nó có thể có hiệu quả để cho nhân viên thấy họ đang được phát triển như thế nào về những đột phá mới nhất của ngành, hoặc có thể hữu ích khi đính kèm đào tạo với việc tăng cơ hội thăng tiến.

LMS mục tiêu lớn

Đào tạo cho các mục tiêu lớn

Bồi dưỡng cho nhân viên

Sẽ là bất hợp pháp khi yêu cầu nhân viên làm việc ngoài giờ, vì vậy giờ đào tạo nên được theo dõi và bồi dưỡng cho nhân viên. Phân bổ một số giờ nhất định mỗi tuần hoặc mỗi giai đoạn thanh toán để đào tạo để đạt được mục tiêu lao động trong khi vẫn giúp nhân viên có thể hoàn thành các giai đoạn đào tạo. 

Chuyển sang đào tạo thông qua ứng dụng điện thoại

Từ năm 2014, điện thoại di động đã vượt qua máy tính để bàn và máy tính xách tay là cách phổ biến nhất để truy cập internet. Các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay cũng đã phát triển thêm các ứng dụng nhân sự dành riêng cho điện thoại giúp việc ứng dụng LMS để đào tạo qua điện thoại trở nên khả thi hơn. Học tập trên thiết bị di động là cách tốt nhất để nhanh chóng dạy các bài học và kỹ năng mới vì nó luôn có sẵn và không gây ra căng thẳng giống như cách tiếp cận chính thức đối với việc học.