Chọn trang

Giữ chân nhân viên tài giỏi của bạn là một việc rất quan trọng và rất khó thực hiện trong thời đại ngày nay. Nơi làm việc đang ngày càng phát triển và tình trạng nhảy việc là thói quen phổ biến của các nhân viên ngày nay. Vì vậy bạn cần phải tập trung sự quan tâm của mình và có được các mẹo cần thiết để có thể giữ chân nhân viên tài giỏi của mình.

giữ chân nhân viên 1

Giữ chân nhân viên tài giỏi nhất của mình

Tại sao giữ chân nhân viên lại là một công việc khó khăn

Bởi tình trạng nhảy việc ở nhân viên ngày càng tăng cao, các nhà tuyển dụng muốn thành công trong việc tìm kiếm và tuyển dụng các ứng viên lý tưởng phải bắt đầu sử dụng các chiến lược tuyển dụng mới, sáng tạo để thu hút tài năng hàng đầu.

Bên cạnh việc tuyển dụng những người giỏi nhất cho công ty của bạn, bạn cũng phải nuôi dưỡng một tài năng của bạn để ngăn họ rời đi. Bạn chắc chắn không muốn dành thời gian và nỗ lực đào tạo những người sẽ rời bỏ công việc sau vài tháng!

7 mẹo để giữ chân nhân viên tài giỏi nhất của mình

Tuyển đúng người

Tất cả bắt đầu với việc thuê đúng người cho đúng vị trí công việc. Mô tả công việc nên được toàn diện và được cập nhật thường xuyên. Những người làm tuyển dụng sẽ cần đánh giá kỹ ứng viên công việc và đảm bảo họ có kỹ năng và tính cách để đối phó với công việc và phù hợp với văn hóa của công ty.

Nếu bạn là người trong ngành dịch vụ, bạn nên thuê những nhân viên hiểu dịch vụ nào đòi hỏi và tận hưởng nó. Nếu bạn tuyển dụng cho các vị trí giám sát hoặc quản lý, thì điều đó rất quan trọng để thuê các chuyên gia được đào tạo vì điều này sẽ làm giảm doanh thu công việc. Nếu bạn đang tìm kiếm nhân viên bán thời gian, hợp tác với các trường đại học và cao đẳng có thể giúp bạn tìm được những ứng viên chất lượng hàng đầu.

giữ chân nhân viên 2

Thuê đúng người cho đúng công việc

Cho nhân viên thấy được những cơ hội

Nếu nhân viên cảm thấy như họ đã đi vào ngõ cụt hoặc không thể nhìn thấy tương lai trong công ty, họ sẽ tìm kiếm cơ hội tốt hơn ở nơi khác. Nếu bạn tạo cho cơ hội họ có được nhiều kỹ năng và tiến bộ hơn trong sự nghiệp, họ có nhiều khả năng vẫn trung thành với công ty.

Triển vọng phát triển nghề nghiệp và cố vấn là hấp dẫn đối với các nhân viên tài năng. Họ thà ở một công ty cung cấp cho họ điều này hơn là đến một công ty khác cung cấp cho họ mức lương cao hơn. Một cách để khuyến khích họ tiếp tục tiến bộ là giúp họ dễ dàng học tập và làm bài tập hơn. 

Thăng tiến phù hợp

Hãy công nhận thành tích của những nhân viên giỏi nhất của bạn khi học làm được những công việc giúp tạo nên sự thay đổi trong công ty. Một cách tuyệt vời nhất là cung cấp cho họ một cơ hội thăng tiến xứng đáng. Điều này nói với những nhân viên khác của công ty (và những người khác bên ngoài) rằng bạn đánh giá cao nỗ lực thêm mà họ đã bỏ ra để làm cho công ty có lợi nhuận và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải thận trọng khi thăng tiến cho nhân viên của mình. Hãy nhớ rằng điều quan trọng là không đưa một người ra khỏi công việc mà anh ta hoặc cô ta yêu thích và vượt trội chỉ để thưởng cho họ. Thăng tiến có nghĩa là chỉ cần thay đổi chức vụ và tiền lương mà không làm giảm sự hài lòng và hiệu quả của nhân viên.

giữ chân nhân viên 3

Thăng tiến phù hợp cho các nhân tài của mình

Kích thích sự sáng tạo của nhân viên

Nếu họ là những nhân viên tài giỏi nhất của bạn thì chắc hẳn họ luôn có những ý tưởng độc đáo và sáng tạo để nâng cao chất lượng của doanh nghiệp. Cung cấp cho những người giỏi nhất của bạn thời gian và nguồn lực để thử nghiệm những ý tưởng mới. Điều này sẽ giữ cho họ tham gia và có thể mang lại một nguồn doanh thu khác. Nhiều người thích sáng tạo. Hãy để họ làm như vậy; nó có lợi cho tất cả mọi người tham gia.

Cung cấp cho nhân viên các chính sách phúc lợi

Các công ty cung cấp nhiều lợi ích nhất cho nhân viên của họ có nhiều khả năng giữ chân nhân viên của mình hơn các công ty khác. Nhiều khảo sát cho thấy lợi ích sức khỏe là quan trọng nhất, tiếp theo là quỹ hưu trí. Với chi phí chăm sóc sức khỏe tăng lên, một kế hoạch lợi ích sức khỏe nhân viên mạnh mẽ là điều cần thiết để tuyển dụng và giữ chân nhân viên hàng đầu.

Các chương trình chăm sóc sức khỏe cung cấp thông tin sức khỏe và giúp nhân viên hiểu thêm về các yếu tố rủi ro sức khỏe của họ và tạo ra những thay đổi tích cực. Điều này có thể cải thiện năng suất và giảm sự vắng mặt.

Tạo môi trường làm việc tốt cho nhân viên

Một môi trường làm việc tốt sẽ khuyến khích nhân viên ở lại, gắn bó với công ty lâu hơn. Không gian làm việc chung đang trở nên phổ biến, thay thế các hình khối màu xám trong quá khứ.

Nhân viên muốn tận hưởng nơi họ làm việc. Nhiều công ty đang nhìn vào môi trường văn phòng và cố gắng làm cho nó hấp dẫn hơn để giữ chân nhân viên hàng đầu. 

Nhân viên không phải sợ hãi đi vào văn phòng khi nó có một số tiện nghi tuyệt vời như cà phê và đồ ăn nhẹ miễn phí, bàn bi-a hoặc. Tổ chức sinh nhật, các bữa tiệc như một phần thưởng cho các dự án thành công và giờ hạnh phúc vào thứ Sáu có thể giúp tạo ra một môi trường làm việc tích cực.

Thiết lập giao tiếp 2 chiều

Nhiều nhà quản lý không nhận ra tầm quan trọng của việc giao tiếp với nhân viên và khiến họ cảm thấy được kết nối. Phản hồi của họ đối với email từ nhân viên có thể chỉ bao gồm một hoặc hai từ và nhiều lần họ thậm chí có thể không trả lời.

Nhân viên thường gặp phải tình trạng thiếu thông tin phản hồi khi họ vào văn phòng. Họ không biết cách họ làm và điều này khiến họ không thoải mái. Cách tốt nhất là bạn nên hỏi thăm công việc của nhân viên định kỳ để nắm bắt được tình hình, tiến triển công việc của họ. Khi bạn lắng nghe họ, điều đó cho thấy rằng bạn coi trọng họ.