Chọn trang

Những câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu và ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự

 • Làm sao ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự vào quy trình nhân sự và quy trình kiểm soát, giúp vận hành doanh nghiệp tốt hơn & dễ dàng mở rộng quy mô nhân sự?

 • Làm sao ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự để Giảm chi phí – Giảm thất thoát?

 • Làm sao ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự HRPRO7 để Quản lý nhân sự hiệu quả trong mô hình tập đoàn, nhóm doanh nghiệp, cần sự quản lý tập trung?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự trong doanh nghiệp, dựa vào kinh nghiệm từ Tinh Hoa – nhà cung cấp phần mềm nhân sự dẫn đầu.

Phần mềm nhân sự phù hợp nhất với doanh nghiệp nào?

Doanh nghiệp nào cũng cần phần mềm nhân sự, nhưng cần nhất là những doanh nghiệp vừa và lớn, hoặc doanh nghiệp đang tăng trưởng về quy mô nhân sự.

Chấm công trong phần mềm quản lý nhân sự HRPRO7

Chấm công trong phần mềm quản lý nhân sự HRPRO7

Một trong những việc khó nhất của người lãnh đạo doanh nghiệp vừa và lớn là tìm và thu hút được những cá nhân phù hợp, tiếp đến là quản lý đội ngũ đó một cách hiệu quả nhất. Bất kỳ chiến lược hoặc mô hình kinh doanh nào cũng trở nên vô nghĩa nếu không có những con người phù hợp thực thi. Quản lý nhân sự vì thế cũng là bài toán sống còn, và hơn lúc nào hết công nghệ sẽ trở thành vũ khí giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

khó khăn và các giải pháp khắc phục trong quản lý nhân sự các doanh nghiệp vừa và lớn

Mỗi doanh nghiệp sẽ có quy mô, tính chất và khó khăn riêng biệt, đòi hỏi bản thân nhà quản trị nhân sự cần phải tìm ra những giải pháp để có thể setup quy trình, quản lý và kiểm soát tình hình một cách chặt chẽ nhất. Ví dụ nếu quy mô doanh nghiệp là 200 nhân viên thì không thể áp dụng cùng giải pháp quản lý nhân sự như khi doanh nghiệp chỉ có 20 nhân viên. Hãy cùng Tinh Hoa tìm hiểu những khó khăn và các giải pháp khắc phục trong quản lý nhân sự các doanh nghiệp vừa và lớn

Khó khăn khi phải hoạch định nguồn nhân lực một cách chính xác

Khi doanh nghiệp còn nhỏ, việc hoạch định nguồn nhân lực có thể đơn giản, nhưng khi doanh nghiệp đã lớn, công tác hoạch định cần phải được nâng lên một tầm cao mới. Trong doanh nghiệp lớn, việc thiếu hụt nhân sự của một bộ phận có thể gây ra nhiều rắc rối, không chỉ cho bộ phận đó mà còn cho kết quả kinh doanh của cả một tập thể. Việc hoạch định nhân sự cần được thực hiện một cách chuyên nghiệp, hiệu quả, và có sự giám sát của bộ phận Nhân sự.

Tuy nhiên, trong thực tế, dù là doanh nghiệp lớn nhưng có rất ít đơn vị chủ động lập kế hoạch nhân lực trong dài hạn, nếu có lập cũng không dựa vào sự thay đổi về khoa học, công nghệ, nhu cầu sản phẩm và dịch vụ, quy mô vốn,…để dự báo nhu cầu. Việc xác định thừa hay thiếu lao động cũng thường sẽ do từng phòng ban xác định dựa vào khối lượng công việc hiện tại chứ không có sự tham gia của phòng nhân sự.

Hệ quả là ban lãnh đạo thiếu đi cơ sở để đưa ra chiến lược tuyển dụng, quản trị cũng như hoạch định ngân sách cho việc trả lương thưởng…ảnh hưởng đến việc quản trị. Chưa kể, một khi không nắm rõ được nguồn nhân lực của công ty thì các chiến lược khác sẽ khó có thể thực thi và đạt kết quả như mong muốn.

Khó khăn khi tuyển dụng và đào tạo đội ngũ kế thừa

KPI trong phần mềm nhân sự HRPRO7

KPI trong phần mềm nhân sự HRPRO7

Một khi không hoạch định được nguồn nhân lực thì việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ kế thừa sẽ rơi vào bế tắc. Trên thực tế, ở nhiều doanh nghiệp lớn do trình độ nhận thức và quản lý còn chưa cao nên sau khi thực hiện quá trình tuyển dụng nhân sự, các doanh nghiệp này thường kết thúc quá trình tuyển dụng mà không cần biết hiệu quả của đợt tuyển dụng này là như thế nào, có đạt được mục tiêu của quá trình tuyển dụng không…. Chính vì vậy, công việc đánh giá hiệu quả công tác tuyển chọn cũng chỉ được khoảng 35% các doanh nghiệp tiến hành.

Khó khăn trong quản lý dữ liệu

Có quá nhiều dữ liệu nhân sự cần phải quản lý trong doanh nghiệp vừa và lớn, bao gồm hồ sơ nhân sự, quá trình làm việc, kết quả đánh giá, quá trình đào tạo … Các dữ liệu này thường nằm ở những phòng ban, bộ phận khác nhau nên thường bị phân tán, rải rác nhiều nơi. Điều này đồng nghĩa với việc rất khó kiểm soát các thông tin, dữ liệu trong toàn doanh nghiệp.

Ứng dụng phần mềm nhân sự đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Ứng dụng công nghệ vào quy trình nhân sự và quy trình kiểm soát, giúp vận hành doanh nghiệp tốt hơn & dễ dàng mở rộng quy mô nhân sự

Trong vấn đề nhân sự, Phần mềm quản lý nhân sự HRPRO7 sẽ thực hiện tự động các thao tác: hoạch định nguồn nhân lực, tuyển dụng, quản lý hồ sơ, quản lý hợp đồng lao động, đánh giá, chấm công, quản lý thời gian, lương, bảo hiểm,…… một cách chính xác và chuyên nghiệp. Với HRPRO7, nhà quản trị có thể tức thời biết được số lượng, tình hình biến động ở từng bộ phận và kịp thời có giải pháp ổn định nhân sự, dễ dàng tra cứu, kiểm soát và theo dõi thông tin nhân viên, công việc và hiệu quả công việc của nhân viên dù không có mặt ở doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý nhân sự HRPro7Phần mềm quản lý nhân sự HRPRO7

Đặc biệt HRPRO 7 là phần mềm Online có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị (Laptop, máy tính bảng, Điện thoại di động). Phần mềm đem đến những lợi ích sau:

 • Sử dụng thông tin phù hợp để vận hành doanh nghiệp hiệu quả, tạo lợi thế cạnh tranh.

 • Tiết kiệm thời gian khi vận hành quy trình nhân sự.

 • Giúp doanh nghiệp yên tâm ứng dụng đúng luật Lao Động, giảm bớt khối lượng công việc cho phòng Pháp Lý.

 • Phân tích dữ liệu để dự báo sớm được sớm ý định nghỉ việc.

 • Giảm sai sót trong quá trình tính lương – Giảm thất thoát quỹ lương nhân viên.

 • Xu hướng HR4.0: Ứng dụng công nghệ di động để làm việc tự do hơn & hiệu quả hơn.

 • Dễ dàng đo lường mục tiêu mong muốn & sớm phát hiện vấn đề.

 • Cung cấp thông tin trực tiếp cho nhân viên trong quá trình làm việc, giúp nâng cao tinh thần và sự gắn kết của đội ngũ.

 

Theo Giải Pháp Tinh Hoa