Chọn trang

Trong số các kinh nghiệm quản lý cửa hàng bán lẻ, thì quản lý nhân viên bán hàng là một trong những vấn đề được quan tâm, chú trọng đến nhất. Vì cách nhau về địa lý, nên chủ cửa hàng không thể lúc nào cũng có mặt để quản lý nhân viên. Do đó, không ít nơi đã phó mặc cửa hàng cho sự trung thực của nhân viên. Và vì thế, mà có không ít cửa hàng bán lẻ đã rơi vào tình trạng mất kiểm soát, nhân viên đi muộn về sớm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu bán hàng.

Đứng trước vấn đề này, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một giải pháp khắc phục hiệu quả thông qua phần mềm nhân sự. Với những tính năng vượt trội, phần mềm nhân sự HRPRO7 giúp quản lý cửa hàng bán lẻ một cách hiệu quả và tối ưu. 

Dưới đây là một số chức năng quản lý cửa hàng bán lẻ xuất sắc mà phần mềm HRPRO7 mang lại. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Thực hiện sắp xếp ca làm cho nhân viên

Nếu bạn là chủ cửa hàng thời trang, đồng hồ, làm đẹp, mỹ phẩm hay cửa hàng trang sức… bạn hoàn toàn có thể sắp xếp ca làm việc cho nhân viên trước 1 tuần/1 tháng. Theo đó, chủ cửa hàng có thể là người sắp xếp lịch công việc hoặc nhân viên sẽ tự đăng ký ca làm việc cho tuần làm việc tiếp theo. Cũng có trường hợp nhân viên thường xuyên đổi ca làm hoặc báo nghỉ ca làm đột xuất. Tuy nhiên, tất cả các vấn đề trên, đều sẽ được xử lý gọn gàng bằng phần mềm nhân sự HRPRO7 này.

Quản lý cửa hàng bán lẻ hiệu quả với phần mềm nhân sự HRPRO7 1

Quản lý cửa hàng bán lẻ hiệu quả bằng phần mềm nhân sự HRPRO7

 • Nhân viên đăng ký ca  

Nhân viên có thể đăng ký ca làm trước 1 tuần và họ có thể biết được số lượng nhân viên khác đã đăng ký vào ca làm đó để chủ động điều chỉnh lịch làm việc của mình.

Nhân viên có thể thay đổi lịch đăng ký ca làm của mình bất kỳ khi nào, nhưng không thể thay đổi lịch làm việc của tuần hiện tại.

 • Quản lý sắp xếp ca

Quản lý cửa hàng bán lẻ có thể theo dõi lịch đăng ký công việc của nhân viên, họ có thể sắp xếp lại lịch làm việc bất kỳ khi nào bằng việc thêm nhân viên vào các ca làm hoặc gỡ bỏ khỏi ca làm. Quản lý hay chủ cửa hàng có thể điều chỉnh lịch làm việc hiện tại, quá khứ, hoặc tương lai, chỉ những nhân viên nào có lịch làm việc mới được tính công (tính lương).

2. Hỗ trợ xử lý mọi vấn đề chấm công

Nếu cửa hàng bán lẻ của bạn đang chấm công tay, thì chắc hẳn sẽ rất hay xảy ra tình trạng quên công, hay không biết được ai đi trễ về sớm, đổi ca… nếu số lượng nhân viên quá nhiều. Còn nếu, cửa hàng bán lẻ của bạn đang chấm công bằng máy chấm công, thì việc lấy dữ liệu từ máy chấm công ra để tính lương, thường cũng sẽ mất nhiều thời gian và có thể xảy ra sai sót hoặc rủi ro bị chỉnh sửa thông tin chấm công. 

Vậy, khi sử dụng phần mềm nhân sự HRPRO7, bạn có thể khắc phục các vấn đề trên một cách hiệu quả như sau: 

 • Quét dữ liệu từ máy chấm công

Phần mềm quản lý nhân sự HRPRO7 sẽ được cài đặt lên máy tính có kết nối máy chấm công, nó sẽ kết nối tất cả các loại máy chấm công tại nhiều khu vực, chi nhánh hay cửa hàng bán lẻ…. và quét dữ liệu 1 phút/lần đổ về máy chủ. Quản lý cửa hàng bán lẻ có thể xem lịch sử ra vào nhân viên từ máy chấm công trên điện thoại.

Hệ thống quản trị HRPRO7 có thể tính công linh hoạt và thông minh cho cả những ca làm chồng giờ nhau, tăng ca, nghỉ phép, ra ngoài, xin đi trễ… mà không cần bộ phận chấm công phải tính công tay nữa.

 • Chấm công bằng điện thoại

Các cửa hàng bán lẻ của bạn thường lắp Wifi, nhân viên có thể sử dụng điện thoại của họ để chấm công thông qua hệ thống Wifi tại cửa hàng. Nhân viên có thể chấm công tại nhiều cửa hàng bán lẻ khác nhau, khi bạn điều chuyển nhân viên từ cửa hàng này sang cửa hàng khác làm việc.

Quản lý cửa hàng bán lẻ hiệu quả với phần mềm nhân sự HRPRO7 2

Quản lý cửa hàng bán lẻ linh hoạt trên điện thoại

 • Xử lý tình trạng quên chấm công

Một số nhân viên thường quên chấm công vào hoặc ra, phần mềm của Tinh Hoa còn có Portal để nhân viên đăng ký bổ sung cho quản lý cửa hàng bán lẻ duyệt trên phần mềm hoặc trên điện thoại di động nhanh chóng và chính xác để điều chỉnh công kịp thời.  Nhờ đó, mà quản lý hay chủ cửa hàng sẽ không mất thời gian để giải quyết tình trạng nhân viên khiếu nại hoặc phàn nàn về quên chấm công hay tính thiếu công nữa.

 • Kiểm soát giờ tình trạng đi trễ về sớm nhân viên

Được biết, HRPRO7 sẽ có một báo cáo hiển thị trên màn hình chính của nhân viên để thông báo chi tiết về ca làm cũng như các báo cáo về trễ, ra sớm. Các dữ liệu vào trễ ra sớm có thể được trích xuất ra bảng lương và có thể tính trừ lương nếu quản lý muốn.

 • Giải quyết trường hợp tăng ca, thêm ca hoặc quên ca

Trường hợp, cửa hàng bạn yêu cầu nhân viên tăng ca theo giờ, phần mềm nhân sự HRPRO7 sẽ cho phép bạn tạo ra các khoảng giờ tăng ca để tính thêm cho nhân viên.

Nếu nhân viên làm thêm ca làm trong ngày, thì quản lý chỉ cần thêm nhân viên vào ca làm đó là nhân viên là có thể tính công.

Tuy nhiên, có trường hợp nhân viên quên đăng ký ca làm hoặc quản lý quên sắp xếp ca nhưng nhân viên vẫn đi làm việc. Thì phần mềm HRPRO7 vẫn cho phép nhân viên có thể chấm công thoải mái và ca làm có thể được thêm sau đó, dữ liệu chấm công sẽ được đổ ngược lại vào ca làm.

 • Cảnh báo thông minh về sự hiện diện nhân viên 

Bạn không phải khi nào cũng có mặt ở cửa hàng để biết số lượng nhân viên có đủ hay không? Nếu số lượng cửa hàng bán lẻ càng lớn, bạn cần hệ thống cảnh báo để biết tình hình ra vào tại các cửa hàng thế nào? Đó là lúc các cảnh báo thông minh được thiết lập.

Cảnh báo tình hình nhân viên tại cửa hàng hoặc cảnh báo số lượng nhân viên ở các cửa hàng bán lẻ tại các thời điểm không đủ như mong muốn. Theo đó, cảnh báo này sẽ được gửi đến các quản lý hoặc cá nhân được thiết lập.

 • Quản lý doanh số và KPI

Thông thường, quản lý hay chủ cửa hàng sẽ thúc đẩy hiệu quả bán hàng bằng việc thưởng cho các nhân viên bán hàng tại cửa hàng, nếu đạt được doanh số bán hàng ngày. HRPRO7 cũng cho phép các nhân viên nhập doanh số bán hàng hằng ngày và biết được kết quả thưởng của họ, khi họ đạt được KPI.

Quản lý cửa hàng bán lẻ hiệu quả với phần mềm nhân sự HRPRO7 3

HRPRO7 là một phần mềm nhân sự – giải pháp quản lý cửa hàng bán lẻ hiệu quả cao

3. 5 lý do nên dùng phần mềm nhân sự HRPRO7?

Dưới đây là 5 lý do nên sử dụng phần mềm nhân sự HRPRO7, để quản lý cửa hàng bán lẻ tốt nhất cho các đơn vị: 

 • Giúp quản lý cửa hàng bán lẻ hiệu quả tối ưu 
 • Đơn giản hóa quản lý chấm công
 • Truy xuất dữ liệu nhanh chóng
 • Bảo mật cao
 • Tiết kiệm và nâng cao doanh thu bán hàng

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc quản lý cửa hàng bán lẻ đã trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn thông qua phần mềm nhân sự HRPRO7. Nếu bạn quan tâm và muốn sở hữu phần mềm tiên tiến này cho hệ thống cửa hàng của mình, thì có thể liên hệ đến hotline: 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như) để được tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.