Quản lý nhân sự hiệu quả – giải pháp “sống còn” dành cho doanh nghiệp xây dựng 

Để doanh nghiệp ngành xây dựng có được chỗ đứng trên thị trường và thành công, chủ doanh nghiệp sẽ không ngừng tìm kiếm các giải pháp dành cho doanh nghiệp xây dựng của mình. Việc tìm đâu một giải pháp quản lý doanh nghiệp xây dựng toàn diện, vừa vặn với mô hình kinh doanh và quy mô hiện tại? Đó là câu hỏi mà trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời một cách hài lòng nhất!

Như bạn đã biết, quản lý nhân sự là quản lý và sử dụng nguồn nhân lực của doanh nghiệp một cách hợp lý và hiệu quả. Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc sử dụng máy chấm công và phần mềm quản trị nhân sự HRPRO7 chính là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp xây dựng giám sát quy trình sử dụng nhân sự. Đồng thời, có thể tối ưu hóa và phát huy được sức mạnh nguồn nhân lực của doanh nghiệp tốt nhất.

1. Những khó khăn mà doanh nghiệp xây dựng gặp phải trong quản trị nhân sự

Thông thường, các doanh nghiệp xây dựng sẽ có số lượng lao động lớn, để đáp ứng khối lượng công việc và kịp tiến độ các hạng mục công trình, dự án. Chính điều này, đã khiến cho công tác quản lý nhân sự trở nên phức tạp và khó khăn. Trong đó, vấn đề nghiêm trọng nhất và ảnh hưởng trực tiếp nhất tới hoạt động của doanh nghiệp xây dựng là tình trạng dư thừa hoặc thiếu hụt nhân sự. Ngoài ra, việc không đánh giá đúng mức độ quan trọng của việc quản lý nhân sự cũng dẫn đến tình trạng bất mãn trong nhân viên, tỷ lệ nghỉ việc cao và thiếu hụt những lao động có tay nghề tốt,…

Doanh nghiệp xây dựng gặp nhiều khó khăn trong quản lý nhân sự

Nếu những khó khăn trên không được khắc phục và giải quyết sớm, doanh nghiệp xây dựng có thể đứng trước nguy cơ phá sản hay không thể cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng ngành trên thị trường.

2. Những chức năng mà phần mềm HRPRO7 mang lại, trong giải pháp quản trị nhân sự dành cho doanh nghiệp xây dựng

Tích hợp cùng máy chấm công, phần mềm HRPRO7 chính là giải pháp tuyệt vời dành cho doanh nghiệp xây dựng trong việc quản lý nhân sự hiệu quả. Dưới đây là những chức năng mà phần mềm này mang lại: 

  • Quản lý chấm công

Phần mềm quản trị nhân sự HRPRO7 cho phép tích hợp với các máy chấm công. Nhà quản lý doanh nghiệp xây dựng, chỉ cần sử dụng một hệ thống duy nhất để giám sát người lao động. Phần mềm quản lý nhân sự này cũng cho phép quản lý tăng ca tự động, giúp giảm tải khối lượng công việc lớn cho doanh nghiệp xây dựng có quy mô lớn.

Quy trình chấm công phổ biến được áp dụng tại các doanh nghiệp xây dựng
  • Quản lý thông tin nhân viên theo nhiều lớp

Tùy từng yêu cầu của mỗi doanh nghiệp, dữ liệu nhân viên có thể được phân nhiều nhóm khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu quản lý và nhu cầu quyền truy cập của người sử dụng. Được biết, phần mềm quản lý nhân sự HRPRO7 chia dữ liệu nhân viên thành các nhóm như: thông tin cá nhân, quan hệ gia đình, thành tựu đạt được trong công việc, lịch sử làm việc, học vấn… Việc tổng hợp và phân nhóm dữ liệu sẽ không bị giới hạn và tùy thuộc vào từng yêu cầu cụ thể của mỗi doanh nghiệp xây dựng.

  • Quản lý trả lương

Phần mềm quản lý nhân sự HRPRO7 cũng đáp ứng đầy đủ mọi phương pháp tính lương của doanh nghiệp xây dựng. Phần mềm cho phép doanh nghiệp xây dựng chính sách lương (bao gồm tất cả các khoản phụ cấp), thưởng tuân thủ luật thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm xã hội cùng những quy định khách đối với việc trả lương cho nhân viên.

Việc tính lương, thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm xã hội của từng nhân viên sẽ được tính tự động căn cứ vào chính sách lương, thời gian làm việc thực tế, tăng ca, kết quả làm việc (KPI)… Khi áp dụng phần mềm quản lý nhân sự này vào việc tính lương, sẽ giảm tải đáng kể khối lượng công việc cho bộ phận nhân sự và kế toán tiền lương của doanh nghiệp ngành xây dựng đang sử dụng nhiều lao động.

  • Quản lý nghỉ phép

Thông thường, mỗi doanh nghiệp xây dựng sẽ có số ngày nghỉ phép quy định khác nhau. Việc phê duyệt nghỉ phép, sẽ được thực hiện tuần tự theo cấu trúc quản lý của doanh nghiệp thông qua phần mềm quản trị nhân sự.

  • Quản lý đánh giá nhân viên (KPI)

Phần mềm quản lý nhân sự HRPRO7 cho phép xác lập các chỉ số đánh giá nhân viên. Các chỉ số sẽ được cập nhật liên tục, để theo dõi đánh giá kết quả làm việc của từng cá nhân. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra những cách thức động viên hợp lý tức thời, để khuyến khích và giữ chân người lao động.

  • Quản lý tuyển dụng

Đối với các doanh nghiệp xây dựng có mức độ luân chuyển công việc cao, phần mềm quản lý nhân sự HRPRO7 cũng cho phép tổng hợp nhu cầu tuyển dụng của từng phòng ban trong doanh nghiệp. Việc xác định tiêu chí tuyển chọn ứng viên, theo dõi hồ sơ ứng viên, truy xuất kết quả tuyển dụng, phân công phỏng vấn được cập nhật liên tục và cho phép truy xuất tức thì khi có nhu cầu.

Với những chức năng mà phần mềm HRPRO7 tích hợp cùng máy chấm công mang lại, chắc chắn đây sẽ một giải pháp dành cho doanh nghiệp xây dựng không thể lý tưởng hơn.

3. Những lợi ích tuyệt vời mà phần mềm HRPRO7 mang lại, trong giải pháp quản trị nhân sự dành cho doanh nghiệp xây dựng

Doanh nghiệp ngành xây dựng khi sử dụng máy chấm công tích hợp cùng phần mềm nhân sự HRPRO7 sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời như:

  • Giảm tải công việc và tăng năng suất lao động

Việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự này sẽ giúp tự động hóa nhiều công việc hàng ngày của bộ phận hành chính nhân sự. Từ đó giúp tăng năng suất lao động một cách hiệu quả cho doanh nghiệp.

  • Tăng khả năng giám sát và quản trị

Sử dụng phần mềm này, người quản lý sẽ được cập nhật thông tin chính xác, liên tục và nhanh chóng, thông qua các số liệu được tổng hợp bởi phần mềm. Qua đó, ban điều hành có thể thực hiện phân tích, điều chỉnh quy trình, phân bổ nguồn nhân sự sao cho hợp lý hơn.

Sử dụng phần mềm HRPRO7 giúp tăng khả năng quản trị nhân sự hiệu quả
  • Giảm tỷ lệ nghỉ việc

Phần mềm quản lý nhân sự HRPRO7 giúp kết quả làm việc của nhân viên được đánh giá nhanh chóng và công bằng. Người quản lý có cái nhìn chính xác và khen thưởng kịp thời các cá nhân xuất sắc. Qua đó, doanh nghiệp giảm được tỷ lệ nhân viên nghỉ việc, đồng thời giữ được người có tay nghề và trình độ cao,…

Có thể nói, máy chấm công tích hợp cùng phần mềm quản lý nhân sự HRPRO7 chính là giải pháp “sống còn” dành cho doanh nghiệp xây dựng, trong thời buổi kinh tế thị trường mới hiện nay. Mọi thông tin cần tư vấn, hướng dẫn sử dụng, quý khách có thể liên hệ đến Công ty giải pháp Tinh Hoa qua hotline: 0919.397.169 (gặp Nguyễn Nhã) hoặc 0919.039.665 (gặp Quỳnh Như) để được hỗ trợ tận tình!